Một số sai lầm trong việc tự học tiếng Anh tại nhà

Phương pháp tự học tiếng anhThầy cô dạy kèm môn Toán, Tiếng Việt lớp 4 tại nhà. Xem » tốt nhất

Với nhu cầu vận dụng anh vănGia sư dạy lớp 5 các môn Toán, Tiếng Việt tại nhà ở HCM. Xem » tốt song các bạn không thể bố trí được thời gian để đăng kí các khóa học, nhiều người đi làm đã tìm cho mình cách tự học tiếng Anh ở tư gia – để tự học tiếng anh là 1 việc không hề dễ dàng và cần có sự kiên trì, phương pháp học phù hợp.

Trước hết, học viên cần phải đi đúng quy luật cơ bản khi tự học tiếng anh, chú ý nên học nghe – nói –
phát âm hơn là chỉ quan tâm đến nghĩa của từ và cấu trúc ngữ pháp, đặc biệt là phải chú trọng vào học phát âm ngay từ bắt đầu.

Giáo trình và công cụ hỗ trợ cho việc tự học cần phong phú. Chúng ta có thể tự học tiếng anh bằng cách dùng phần mềm học chuẩn phát âm; lấy tài liệu đọc, nghe, nói tại các trang hoặc diên đàn học tiếng anh của BBC và VOA hoặc đăng ký Newsletter thuộc chuyên môn mình hướng đến. Nhắm giúp nâng cao hiệu quả của quá trình tự học anh văn, chúng tôi xin chia sẻ với người học dựa vào kinh nghiệm tiếp xúc chuyên sâu tiếng anh với nhiều đối tượng.

Khi tự học anh văn, nhiều người vẫn mắc phải nghịch lí “con gà quả trứng”: do khả năng nghe nói kém, họ không dám đàm thoại nên không có cơ hội va chạm, như thế không thể cải thiện được kĩ năng nhận diện câu từ làm cho họ không dám đàm thoại. Để rathoát khỏi vòng luẩn quẩn đó, người học anh văn cần mạnh dạn hơn, quyết tâm “không sợ sai”

Quan trọng hơn là người học cần chủ động tiếp cận môi trường giao tiếp tiếng Anh để được thực hành sử dụng Anh văn thường xuyên: nghe audio trên mạngInternet, đến CLB Anh văn… Bên cạnh đó, người tự học tiếng Anh hãy kết bạn, giao lưu với người nước ngoài: vừa được học tập ngoại ngữ vừa được tiếp xúc với nền văn hoá hiện đạiCăn hộ EHome 3 tây sài gòn - Chung cư cao cấp quận Bình Tân. Xem ».

Nguồn: Giáo viênGia sư dạy lớp 5 các môn Toán, Tiếng Việt tại nhà ở HCM. Xem » dạy kèm tiếng AnhGiới thiệu cô giáo giảng dạy ôn thi bằng cấp IELTS TOEFL TOEIC.... Xem »