Thông Tin Về Thị Trường Xuất Khẩu Lao Động Đi Đài Loan

Thông Báo tuyển người làm việc Lao Động Làm Việc Tác Vụ Tại Đài Loan

Theo cảm nhận của ông Nguyễn Ngọc Quỳnh, tác vụ phía Đài Loan dừng lắng nghe lao động VN, không những tác động trực tiếp đến quyền lợi của những người lao động tại địa phương nói ở trên, mà còn tác động đến quyền lợi của Đàig chục nghìn lao động của các địa phương khác trong toàn quốc. Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH cũng cho rằng, nếu không giải quyết được tình trạng lao động trốn chạy, thời cơ việc làm của người lao động ở Đài Loan sẽ ngày càng bị thu nhỏ, thậm chí phía bạn có khả năng áp dụng biện pháp gián đoạn thi hành thỏa thuận đã ký kết với ta.

Tuy nhiên, Cùng với đó những vấn đề bất cập về chế độ, nguyên lý quản lý từ cả hai phía bên trong và ngoài nước, những hạn chế về trình độ và ý thức của người lao động hay hiện trạng tạm trú bất hợp pháp, … Ngoài ra, người làm việc còn có khả năng giáp mặt với việc bị bóc lột, ngược đãi hay bị lừa gạt, … người lao động cần nghiên cứu kỹ các sự cố cần thiết dính dáng đến việc lao động ngoài nước để tránh bắt gặp các trường hợp hối tiếc tổ chức. xuất lao động đi đài loan

Theo đó, sẽ có hơn 7.000 người lao động đã đạt đề nghị qua các kì test tiếng Đài thông thường, các kỳ kiểm tra tiếng Đài đặc biệt từ tháng 12/2011 đến nay và những người làm việc sẽ tham dự kiểm tra tiếng Đài đặc điểm khác biệt năm 2015 sẽ có thời cơ được sang hoặc trở lại Đài Loan đi làm. Về nội dung, Bản thỏa thuận này về cơ bản tương tự với Bản thỏa thuận cũ được song phương ký kết trong năm 2013. Bản thỏa thuận gia hạn có lợi ích tới ngày 31/12/2015.